Cách Bù Nước Cho Đĩa Đệm Cột Sống

Cách Bù Nước Cho Đĩa Đệm Cột Sống

1. Cải thiện sức khỏe của lưng và xương

  • Uống nhiều nước

Đĩa đệm cột sống là bộ phận của cơ thể. Nếu cơ thể bị mất nước, các đĩa đệm cũng sẽ bị mất nước. Nước cần thiết cho sức khỏe tối ưu của sụn sợi đĩa đệm. Mất nước sẽ khiến việc lấy lại vóc dáng và chức năng bình thường trở nên khó khăn và khó khăn hơn. Uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày để lưu thông máu đến lưng

  • Giữ cho máu có tính kiềm

Độ pH bình thường của cơ thể chúng ta là 7,4 hơi kiềm (pH 7 là trung tính). Nó giúp lắng đọng canxi trong xương và sụn chưa trưởng thành. Nếu độ pH của cơ thể trở nên axit, canxi sẽ bị mất từ ​​xương và sụn, làm chúng khô đi.

Cà phê, thuốc lá, rượu bia, đường tinh luyện, đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, đồ ăn quá chín, bánh mì tinh luyện, thịt,… làm cho cơ thể chúng ta có tính axit. Thực phẩm thô, đặc biệt là rau rất tốt để duy trì độ kiềm của máu và mô cơ thể.

Uống nước là cách đơn giản để bù nước cho đĩa đệm cột sống
Uống nước là cách đơn giản để bù nước cho đĩa đệm cột sống

2. Chăm sóc lưng của bạn

  • Cải thiện lưu thông máu đến lưng

Lưu thông tốt là cần thiết để vận chuyển chất dinh dưỡng và nước đến các đĩa đệm, giữ cho chúng ngậm nước. Nếu bạn nghỉ ngơi cả ngày hoặc ngồi một chỗ, quá trình lưu thông máu sẽ chậm chạp. Hãy thường xuyên đứng dậy và đi bộ một quãng ngắn nếu bạn ngồi một chỗ trong thời gian dài. Massage lưng cũng sẽ cải thiện việc cung cấp máu ở một mức độ nào đó.

  • Trị liệu lưng

Chăm sóc thần kinh cột sống. Bác sĩ nắn khớp xương thao tác các khớp và khôi phục sự liên kết với lực kiểm soát, điều này làm giảm căng thẳng ở một mức độ lớn hơn.

Liệu pháp xoa bóp. Điều này làm giảm căng cơ liên quan và cải thiện lưu thông máu đến khớp bị ảnh hưởng. Nhiều loại liệu pháp massage khác nhau như liệu pháp massage xen kẽ nhiệt và lạnh, liệu pháp massage panchakarma,…

Giải nén cột sống bằng lực kéo. Điều này giúp tăng không gian đĩa đệm, do đó tạo điều kiện cho dòng nước lưu thông để bù nước cho đĩa đệm bị tổn thương. Hình thức trị liệu này chỉ được áp dụng cho các trường hợp mãn tính, không nên thử nếu có sưng và đau cấp tính tại chỗ.

Các phương thức khác như siêu âm, kích thích điện, nẹp, liệu pháp hồ bơi, đào tạo tư thế, rèn luyện tính linh hoạt và sức mạnh cũng rất phổ biến.

Xoa bóp sẽ làm giảm căng cơ lưng

Xoa bóp sẽ làm giảm căng cơ lưng

  • Đứng và ngồi với tư thế tốt

Chúng ta cần áp dụng các tư thế khác nhau trong hoạt động hàng ngày vì những tư thế này có tác động cốt yếu đến đĩa đệm cột sống và làm mất nước đĩa đệm.

Giữ thân của bạn càng thẳng càng tốt

Ngồi thẳng lưng, giữ cho toàn bộ lưng tiếp xúc với phần tựa lưng của ghế.

Trong khi đứng, giữ thẳng lưng và co cơ bụng mọi lúc.

Nếu bạn cần nhấc một vật khỏi sàn, ban đầu hãy ngồi xổm, sau đó cầm vật trên tay. Nâng một đầu gối và giữ vật trên đầu gối đó. Đứng thẳng giữ lưng thẳng.

Không ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *