Hướng dẫn bạn cách chọn Máy đo đường huyết phù hợp

Hướng dẫn bạn cách chọn Máy đo đường huyết phù hợp

Đối với những người bị tiểu đường, Máy đo đường huyết là là người bạn tốt trong quá trình theo dõi đường huyết của người bệnh. Cùng với chế độ ăn uống, thuốc men, thập thể dục và nhiều yếu tố khác, việc có cho mình một chiếc máy đo đường huyết sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn bằng cách theo dõi sự thay đổi chỉ số đường huyết mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo đường huyết có sẵn. Từ các mẫu cơ bản đến các loại máy cao cấp hơn với nhiều tính năng và tùy chọn. Chi phí của máy đo đường huyết và que thử khác nhau, cũng như chế độ bảo hành cũng vậy. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết này trước khi đưa ra chọn lựa của mình nhé.

Cách chọn Máy đo đường huyết phù hợp

Tìm hiểu sơ lược về cách hoạt động cơ bản của Máy đo đường huyết

Để sử dụng máy đo đường huyết, đầu tiên, bạn cần lắp que thử vào thiết bị, sau đó sử dụng một cây kim chuyên dụng chọt vào đầu ngón tay đã được làm sạch trước đó để lấy một giọt máu. Hãy cẩn thận đưa que thử chạm vào máu và đợi kết quả đo trên màn hình.

Sẽ tùy vào thiết bị mà bạn sẽ nhận được kết qua đo với đơn vị mmol/L hoặc mg/dL.

Máy đo đường huyết Accu Chek
Đơn vị đo đường huyết mmol/L và mg/dL

Khi được sử dụng và bảo quản đúng cách, máy đo đường huyết thường chính xác về cách đo. Chúng khác nhau về mẫu mã và tính năng mà nahf sản xuất thiết lập ra. Dưới đây là một số yếu tố mà Delimed gợi ý cho bạn khi chọn máy đo đường huyết:

Thời gian bảo hành

Bạn hãy hỏi nhà cung cấp về thời gian bảo hành và các trường hợp bảo hành. Một số nhà cung cấp dịch vụ bảo hành cụ thể với từng loại máy, từng thương hiệu, và số que thử được phép sử dụng.

Chi phí phụ kiện

Bạn nên chọn máy có độ phổ biến nhất định, que thử dễ mua, dễ tìm. Hãy tìm hiểu về độ thích nghi và giá cả của các que thử so với sản phẩm mà bạn chọn. Bởi vì que thử và kim lấy máu là 2 thứ chiếm phần lớn chi phí trong quá trình bạn sử dụng máy đo đường huyết.

Dễ sử dụng

Việc sử dụng máy đo đường huyết của từng dòng máy là khác nhau. Bạn hãy chọn dòng máy dễ sử dụng, nhất là khi đối tượng sử dụng là người lớn tuổi.

Bạn cần xem xét Trọn bộ Máy đo đường huyết là điều bạn nên làm. Hãy cảm nhận máy bằng cách nhìn, cầm, sờ xem cả máy đo và que thử có dễ cần không? Màn hình có đủ to để có thể đọc kết quả không? Cần bao nhiêu máu để máy có thể đọc được kết quả,…

Máy đo đường huyết
Các tính năng của máy đo đường huyết

Các tính năng đặc biệt

Tùy vào giá thành và nhà sản xuất mà các tính năng cũng sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung, các sản phẩm sẽ đều có chức năng chính là đo đường huyết. Tuy vậy, người dùng vẫn sẽ có những nhu cầu riêng để giúp họ theo dõi đường huyết được tốt và hiệu quả hơn. Đừng ngại ngần mà hỏi về các tính năng để xem những gì đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. ví dụ như:

  • Que thử có lớn không? Dễ cầm nắm không?
  • Máy có bị trơn trượt không?
  • Màn hình có đèn nền, âm thanh có thể hữu ích cho người bị suy giảm thính lực không?

Lưu trữ và truy xuất thông tin

Xem xét cách mà Máy đo đường huyết hiện kết quả và lưu trữ kết quả như thế nào? Một số máy có thể lữu giữ kết quả kèm ngày giờ đo . Một số máy có thể chia sẻ kết quả đo qua điện thoại hoặc máy tính bằng Bluetooth để bạn có thể theo dõi kết quả dễ dàng hơn hoặc gửi kết quả cho bác sĩ theo dõi sức khỏe bạn

Dịch vụ nhà cung cấp

Hầu hết các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều có số điện thoại và email để bạn có thể gọi trong trường hợp cần sự trợ giúp hoặc tư vấn về sản phẩm máy đo đường huyết. Một số nhà cung cấp cũng đưa ra những hướng dẫn sử dụng và thông tin về sản phẩm rõ ràng cho người dùng tham khảo.

 

Trên đây là một số cách chọn Máy đo đường huyết phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của bạn. Nếu bạn đã xem xét chi phí, tính năng và một số lưu ý khác mà vẫn không chắc chắn nên mua loại máy đo đường huyết nào, hãy liên hệ với Delimed. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp thông tin về sản phẩm cho bạn một cách đầy đủ và thiết thực nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *