Liệu pháp massage shiatsu là gì?

Liệu pháp massage shiatsu

Bất kỳ phương pháp massage nào cũng có điểm tốt cho bạn. Massage giúp bạn loại bỏ căng thẳng, giảm đau và cho phép cơ thể bạn hoạt động tối ưu hơn. Tuy nhiên liệu pháp massage Shiatsu chuyên nghiệp là một trong những cách tốt nhất để giảm đau và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Liệu pháp massage Shiatsu là gì?

Liệu pháp massage shiatsu là một phương pháp massage đến từ Nhật Bản. Nguồn gốc của Liệu pháp Shiatsu. Shiatsu là một hình thức chữa bệnh đã có từ nhiều thế kỷ trước. Từ “shiatsu” bắt nguồn từ 2 từ trong tiếng Nhật:

 • shii có nghĩa là ngón tay
 • atsu nghĩa là áp lực ấn, đè

Shiatsu dựa vào việc sử dụng các ngón tay, ngón cái, và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng khác nhau trên bề mặt cơ thể  nhằm giải phóng những phần cơ bị căng và cải thiện lưu thông máu giúp cơ thể được thư giãn thoải mái hơn hoặc điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể,

Đây là phương pháp massage bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng đã phổ biến và tận dụng vào để sản suất những dòng máy massage hết hợp liệu pháp massage shiatshu này.

Shiatsu là một liệu pháp sử dụng các kinh mạch của cơ thể để mang lại sư cân bằng và hài hòa trong bạn. Kích thích dòng chảy năng lượng khắp cơ thể bằng cách đặt áp lực lên các địa điểm chính như phương pháp châm cứu.

Phương pháp masage shiatsu
Phương pháp masage shiatsu

Lợi ích của liệu pháp massage Shiatsu

 • Ngoài việc giải phóng căng cơ, cải thiện khả năng vận động của khớp cũng như tăng lưu lượng máu. Liệu pháp massage shiatsu còn có những lợi ích khác:
 • Giúp cơ thể khỏe khoắn, tỉnh táo vào mỗi buổi sáng.
 • Giúp các khớp cử động tốt hơn. Những người vị viêm khớp có thể thấy đỡ hơn sau khi được massage tập trung vào vùng bị đau và giúp họ có thể đi lại thoải mái hơn
 • Xoa dịu các cơn đau như đau đầu, đai vai gáy. Tăng cường hệ trao đổi chất và hệ tiêu hóa…

Một số điều cần lưu ý

 • Điều quan trọng là bạn không nên dùng bất kỳ loại kem dưỡng hoặc dầu lên da trước khi thực hiện massage. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình trị liệu. (trừ khi có chỉ dẫn khác đến từ chuyên gia)
 • Nên mặc quần áo thoải mái, thư giãn bằng cách hít thở sâu trước khi bắt đầu massage.
 • Bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu để thư giãn hơn trong quá trình massage
 • Không uống rượu, cafein hoặc uống bất kỳ loại thuốc nào trước khi massage khoảng 1 tiếng. Vì những loại này sẽ ảnh hưởng đến quá trình massage
 • Nếu bạn đang mang thai, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ liệu pháp massage nào

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí, đã có nhiều thương hiệu nghiên cứu ứng dụng ký thuật massage này vào các sản phẩm massage tại nhà, và có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Với kỹ thuật massage shiatsu, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác thư thái và sảng khoái dài lâu. Nếu bạn đang tìm kiêm một liệu pháp để giúp tinh thần thoải mái và cơ thể được thư giãn hơn. Hãy đến với liệu pháp massage shiatshu này.

Đai massage shiatsu

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy massage hiện đại kết hợp phương pháp massage shiatsu Tại đây!

Bài viết liên quan

Một bình luận về “Liệu pháp massage shiatsu là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *